Hơn 1.300 xuất quà dành tặng cho học sinh nhân dịp đầu năm học mới. Trong buổi trao quà, mọi người đều dành cho nhau những sự trân quý

Trong chương trình “Cùng em cắp sách đến trường” được tổ chức vào chiều ngày 1/9/2018, có hơn 1.300 xuất quà và nhiều hoạt động vui chơi đã được các bạn trẻ của nhóm thiện nguyện “Ươm mầm tương lai” mang đến dành tặng cho các em học sinh Tiểu học của trường TH&THCS Phong Đông nhân dịp đầu năm học mới.

Đây là lần thứ 6 nhóm thiện nguyên tổ chức chương trình này và là lần thứ 2 nhóm mang những món quà về cho học sinh vùng quê nghèo khó của xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Trong đó có gần 500 bộ đồ đồng phục, gần 500 phần học phẩm (gồm 5 quyển tập, viết bi, viết chì, bao tập, nhãn dán), 200 cái chăn, 100 bộ sách giáo khoa, 100 bộ áo phao cho học sinh thường xuyên đi học phải qua cầu, đò ngang. Nhóm còn tặng kinh phí xây dựng hàng rào của điểm trường Cái Nhum 3.

IMG_0485

Ngoài ra nhóm còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi như tô tranh cát, tô tượng, giao lưu văn nghệ, đố vui, hỏi đáp và các gian hàng ẩm thực miễn phí cho học sinh.IMG_20180902_084925

 

 

Trò tô tranh cát được nhiều bạn nhỏ thích thú

IMG_20180902_084856

Trò chơi tô tượng cũng mang lại nhiều niềm vui cho các em học sinh

Các em học sinh được phụ huynh đưa đến rất đông đủ và từ sớm. Cả phụ huynh và học sinh đều rất hào hứng với tiết mục giao lưu văn nghệ  và háo hức chờ những quà do các anh chị của nhóm thiện nguyện mang đến. Đến dự buổi trao quà có đại diện của Đảng uỷ, Uỷ ban Nhân dân và đại diện các ban ngành của xã Phong Đông, thầy cô giáo của nhà trường. Cùng với anh chị của nhóm Ươm mầm tương lai họ bày tỏ nhiều tâm sự và sự trân quý lẫn nhau.

buy Viagra Caps online, order Lasix IMG_20180902_090123

“Trường TH&THCS Phong Đông nằm trên địa bàn xã khó khăn nên việc phải mua tập sách, quần áo vào đầu năm học trở thành gánh nặng của nhiều phụ huynh học sinh. Trong hai năm qua nhờ có những món quà của nhóm Ươm mầm tương lai mà các em học sinh có thêm động lực cắp sách đến trường, hạn chế tình trạng bỏ học” – thầy Mai Văn Hùng – Hiệu trưởng trường TH&THCS Phong Đông cho biết.

Untitled 2

Thầy Mai Văn Hùng (bên trái) – đại diện nhận quà của nhóm thiện nguyện

“Con rất vui  khi lần đầu tiên chơi trò chơi tô tượng, Chị đó còn hướng dẫn con cách tô tượng. Con muốn mai mốt cũng được chơi trò chơi như vầy và được nhận quà từ ban tổ chức” – một học sinh bày tỏ cảm nghĩ.

IMG_20180902_085000

Các em học sinh được các anh chị hướng dẫn tô tượng

“Trong buổi tổng kết chương trình, một phụ huynh đến ôm chúng tôi khóc nức nở và cho biết hổng có chương trình thì hổng biết tiền đâu mua tập sách, áo quần cho con đi học” – Nhà báo Thanh Huy chia sẻ cảm xúc trên trang zalo của mình.

Untitled

Nhiều học sinh đến từ rất sớm để háo hức chờ được nhận quà (ảnh Thanh Huy)

Chị Hạnh trong nhóm thiện nguyện nói: “Cảm ơn chính quyền đại phương và thầy cô giáo của nhà trường đã tạo nên dịp để anh chị em chúng tôi được trải nghiệm, được cảm nhận cuộc sống của vùng quên nghèo khó. Tôi rất xúc động với sự tiếp đón nhiệt tình của mọi người đặc biệt là sự ngây thơ, trong sáng của các em học sinh làm tôi thấy rất hạnh phúc”.

IMG_20180902_085902

Chị Hạnh và các bạn nhỏ giao lưu văn nghệ

Hơn 1.300 món quà cùng những nụ cười, bài hát, những trò chơi, những cung bậc cảm xúc khác nhau của những người tham gia đã tạo nên buổi trao quà đầm ấm, hạnh phúc, đầy ý nghĩa.

Huỳnh Hoàng Voi