Đầm ấm Lễ trao nhà quỹ “Khăn quàng đỏ” cho một học sinh của trường TH&THCS Phong Đông

Lượt xem:

Đọc bài viết

Đó là em Danh Hồng Khiêm lớp 6/1 của trường TH&THCS Phong Đông. Em Khiêm là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cha là thầy Danh Hồng Dân, là tổng Phụ trách Đội của trường TH&THCS Phong Đông. Nhiều năm liền em Khiêm có thành tích học tập đạt loại giỏi, hoàn thành xuất sắc các môn học. Ngoài ra em Khiêm còn tham gia nhiều phong trào khác như: giải toán trên mạng Internet, tham gia Hội khỏe Phù Đổng, và nhiều phong trào điị viên khác đều có thành tích cao.

Sáng ngày 01/11/2018 Huyện đoàn Vĩnh Thuận đã tổ chức lễ bàn giao Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Danh Hồng Khiêm. Đến dự lễ bàn giao có Đông chí Võ Thị Thúy An – Phó Bí thư Huyện đoàn, thầy Trần Thanh Tùng – chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận, ông Dương Út Cưng – Bí thư Đảng ủy xã Phong Đông và tập thể Tổng phụ trách đội của các trường trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận.

Quỹ khăn quàng đỏ được phát động tới tất cả học sinh của các cấp học trên địa bàn toàn huyện. Ban quản lí quỹ đã thống nhất tặng 20.000.000 đồng cho gia đình em Danh Hồng Khiêm cùng với 8.000.000 đồng do thể Tổng phụ trách Đội của các trường trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận đóng góp.

Ngôi nhà của gia đình thầy Danh Hồng Dân – cha của em Danh Hồng Khiêm được xây dựng ở ấp Vĩnh Thạnh, xã Phong Đông, tại phần đất do tổ tiên để lại. Gia đình của thầy Danh Hồng Dân không có đất canh tác, đời sống chủ yếu dựa vào đồng lương hằng tháng. Do đó, quỹ “Tiếp sức người thầy” của ngành giáo dục đã hỗ trợ cho thầy 10.000.000 đồng để xây cất nhà. Anh Bo – nhà hảo tâm ở Tp.Hồ Chí Minh cũng đã tặng 50.000.000 đồng cho thầy Dân xây cất nhà. Ngoài ra còn có sự đóng góp của: Xã Đoàn Phong Đông vận động được 2.000.000 đồng, tập thể giáo viên trường TH&THCS Phong Đông: 2.100.000 đồng, anh Ốc tặng 1.000.000 đồng, đồng chí Dương Út Cưng tặng 02 thùng nước sơn trị giá 4.500.000 đồng.

Được trao tặng món quà ý nghĩa, em Danh Hồng Khiêm nói sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này giúp ích cho quê hương đất nước, để không phụ lòng cô chú đã thương yêu, giúp đỡ. Còn Thầy Danh Hồng Dân cũng tâm sự: “Được nhận sự hỗ trợ như thế này là rất quý giá, gia đình tôi có được ngôi nhà mơ ước để tránh mưa bão. Như vậy là tôi đã yên tâm công tác, xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ gia đình tôi được như ngày hôm nay”.

 

Ảnh: Danh Mai Khên (Xã Đoàn Phong Đông)

Bài: Hoàng Voi – TH&THCS Phong Đông