Giới thiệu

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phong Đông nằm trên địa bàn ấp Thạnh Đông, xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Nhà trường được lãnh đạo bởi Chi bộ trường có tổng số 45 đảng viên trong đó có 43 đảng viên chính thức; tỷ lệ đảng viên trong đơn vị chiếm 83,3% trong tổng số cán bộ, viên chức của nhà trường.

Ban Chu uỷ Chi bộ trường TH&THCS Phong Đông, nhiệm kỳ 2020-2022

Tiền thân của trường là trường Tiểu học Vĩnh Phong 2 trước đây có điểm chính tại ấp Vĩnh Thạnh, xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận. Lúc bấy giờ toàn trường có 54 giáo viên Tiểu học. Vào tháng 8 năm 2008 UBND huyện Vĩnh Thuận ra Quyết định đổi tên trường thành trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phong Đông gồm có 03 cấp học: Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở với tổng số nhân sự là 58 người.

Trải qua nhiều năm hoạt động giáo dục góp phần phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương, hiện tại trường có 56 nhân sự, trong đó có 54 giáo viên và 02 nhân viên thực hiện công tác giáo dục với 02 cấp Tiểu học và Trung học cơ sở.

Tập thể trường TH&THCS Phong Đông dự Họp mặt 20/11 năm 2018

Với sự nổ lực vươn lên khăc phục khó khăn quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, năm 2016 nhà trường trở thành trường Phổ thông có nhiều cấp học đầu tiên ở huyện Vĩnh Thuận được công nhận Kiểm định chất lượng giáo dục và năm 2018 nhà trường được UBND tỉnh tặng Bằng khen TTLĐXS và được tặng cờ thi đua về thành tích xuất sắc trong công tác.

Hiện tại nhà trường luôn nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu trong các phong trào thi đua lao động sáng tạo mỗi năm học đều có nhiều thầy cô đạt thành tích cao trong giảng dạy được các cấp khen thưởng.

Nhiều thầy cô của trường tham dự Hội nghị điển hình tiên tiến ngành giáo dục huyện Vĩnh Thuận giai đoạn năm 2015-2020

Với truyền thống vượt khó thi đua dạy tốt. Trong thời gian tới tập thể nhà trường đặt ra mục tiêu phấn đấu duy trì Kiểm định chất lượng, đạt Chuẩn quốc gia, giữ vững các danh hiệu thi đua, phấn đấu hằng năm có nhiều mô hình, gương điển hình hơn nữa, góp phần đóng góp cho thành công của Nghị quyết đảng và Nhà nước.