LAN TỎA YÊU THƯƠNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 1 tháng 10 năm 2020 tại ấp Cái Nhum, xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận. Thầy Huỳnh Hoàng Voi và cô Lê Thị Huyền Trang, có trao cho em Danh Gia Huy mượn một máy laptop.

(Cô Lê Thị Huyền Trang Trang và thầy Huỳnh Hoàng Voi (bìa phải) trao máy laptop cho HS)

 

Danh Gia Huy vốn là một học sinh lớp 4A4 trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phong Đông. Em là con của anh Danh Mẫn và chị Phan Phi Tường, gia đình em thuộc hộ nghèo (mẹ mang bệnh tật), đang sống ở ấp đặc biệt khó khăn và em luôn thiếu thốn những trang thiết bị để phục vụ cho việc học tập đặc biệt là học môn tiếng Anh nhưng em rất thích học, đam mê môn Tiếng Anh, luôn có ý thức và tinh thần học tập rất cao. Qua sự vận động của tôi và xuất phát từ tấm lòng thương yêu học sinh khi gặp khó khăn trong học tập, vợ chồng Thầy voi đã đồng cảm với  hoàn cảnh của em và đã đến nhà trao cho em Huy mượn 1 laptop để em có điều kiện học và tự luyện môn tiếng Anh tốt hơn. Với tinh thần chịu khó học tập, em Huy đã đạt được giải 3 trong cuộc thi IOE cấp huyện năm học 2020-2021.

Thầy Huỳnh Hoàng Voi- hướng dẫn em Danh Gia Huy sử dụng máy tính)

Thông qua bài viết này, Tôi mong sẽ có nhiều hơn nữa những tấm lòng tốt giúp đỡ học sinh nghèo trong học tập như Thầy Voi. Hi vọng, nghĩa cử này sẽ được lan tỏa khắp mọi nơi, để  các em có hoàn cảnh khó khăn có đủ điều kiện thực hiện niềm đam mê học tập của bản thân.

                                                                                           Người viết bài và đăng ảnh: Đặng Thị Dình