56 giáo viên trường TH&THCS Phong Đông tham gia Lễ Ra quân trồng “Tuyến đường hoa” hưởng ứng Tết quân – dân xã Phong Đông năm 2019

Vào lúc 8 giờ ngày 30/6/2019 Ban Tuyên giáo huyện uỷ phối hợp Chi bộ trường TH&THCS Phong Đông tổ chức Lễ ra quân trồng “Tuyến đường hoa” hưởng ứng Tết quân – dân xã Phong Đông năm 2019. Nhằm hưởng ứng Tết quân – dân năm 2019, thực hiện mô hình dân vận khéo của Chi bộ trường TH&THCS Phong Đông về việc vận động công chức, viên chức chung tay, góp sức, quyết tâm xây dựng xã Phong Đông đạt các tiêu chí nông thôn mới và thực hiện công trình gắn biển của Công đoàn cơ sở trường TH&THCS Phong Đông chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019).

Dự Lễ ra quân có đồng chí Võ Thanh Xuân – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Huyện Vĩnh Thuận; đồng chí Lê Văn Gìn – Phó Ban Tuyên giáo Huyện Uỷ; đồng chí Lê Vũ Thuyết – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã Phong Đông; các đồng chí đang công tác tại Ban tuyên giáo Huyện uỷ và Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; đồng chí Mai Văn Hùng – Bí thư Chi bộ trường TH&THCS Phong Đông; đồng chí Huỳnh Văn Út – Bí thư Chi bộ ấp Thạnh Đông Đông; Cán bộ Đoàn thanh niên xã Vĩnh Phong, Phòng Kinh kế – hạ tầng; đại diện đài truyền thanh huyện Vĩnh Thuận và 56 công chức, viên chức của trường TH&THCS Phong Đông.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, đồng chí Võ Thanh Xuân – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trinh Huyện Vĩnh Thuận cho biết: “cách đây 65 năm bà con ở Vàm Chắc băng này đã che chở cho bộ đội và quân tình nguyện ở tại khu vực này; hai là tưởng nhớ kỷ niệm của quân tình nguyện đã cùng với bà con ở tại xã Phong Đông này làm rất nhiều việc ý nghĩa, đó là dạy học cho con em ở vùng này, đó là tổ chức các hoạt động văn hoá, thi đấu thể thao, đó là chăm sóc sức khoẻ bằng cách khám chữa bệnh cho người bệnh ở nơi đây. Có thể nói không khí nhộn nhịp của 200 ngày đêm tập kết ra Bắc ở vùng Chắc băng này hết sức ý nghĩa. Vì vậy hôm nay chúng ta ra quân để làm cho tuyến đường hoa về xã Phong Đông, về khu di tích 200 ngày đêm sẽ đẹp hơn, thắm tình quân dân, để hướng đến xây dựng xã Phong Đông đạt chuẩn nông thôn mới”.

Sau lễ ra quân mọi người cùng nhau trồng tuyến đường hoa. Với không khí sôi nổi, nhiệt huyết, đồng lòng, quyết tâm, chỉ trong buổi sáng mọi người đã trồng xong 500m đường hoa với hơn 380 chậu hoa gồm có dâm bụt, quỳnh anh, hoa nhài.

Tham dự lễ và tham gia trồng hoa, thầy Nguyễn Thành Út bày tỏ cảm xúc: “Tôi rất vinh dự và vui mừng khi được tham gia sự kiện đầy ý nghĩa này, hoạt động này làm cho mọi nơi đều đẹp, đường vào trường cũng đẹp, và đặc biệt là góp phần thực hiện cuộc vận động dân vận khéo và đạt tiêu chí nông thôn mới tôi rất vui mừng”.

Đồng chí Nguyễn Thành Út (ngồi) – giáo viên trường TH&THCS Phong Đông tham gia trồng tuyến đường hoa

Bài: Ban biên tập trường TH&THCS Phong Đông
Ảnh: Huỳnh Hoàng Voi