Hoạt động ngoại khoá với chủ đề”Chúng em với đồ dùng tái chế”

Lượt xem:

Đọc bài viết

   Tuần hoạt động ngoại khoá, trường TH&THCS Phong Đông tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh khối 4,5 với chủ đề “Chúng em với đồ dùng tái chế” với mục đích, thông qua hoạt động trải nghiệm, học sinh được rèn luyện kĩ năng giao tiếp, tự tin, tinh thần tập thể, ý thức tổ chức kỉ luật, bảo vệ môi trường; biết tái chế các vật liệu không sử dụng thành đồ dùng, đồ chơi; biết vận dụng một số bài học vào thực tế và đặc biệt là khả năng sáng tạo với môi trường xung quanh.

   Ngày hội diễn ra với các hoạt động như:  Biểu diễn thời trang; trưng bày gian hàng với các sản phẩm từ đồ dùng tái chế và cuối cùng là đố vui có thưởng.

   Biểu diễn thời trang có  2 vòng thi : Vòng 1, mỗi đội sẽ biểu diễn trang phục là những vật liệu được sáng tạo sách báo, túi nilon…; vòng 2: mỗi đội cử đại diện gửi thông điệp qua bộ trang phục với mọi người. Hình thức chấm thi: tất cả các học sinh sẽ bỏ phiếu bình chọn cho đội có trang phục đẹp, ấn tượng và gửi thông điệp hay nhất.

(Sau đây là một số hình ảnh về phần thi biểu diễn thời trang)

   Phần tiếp theo mỗi lớp cử đại diện thuyết trình gian hàng với các đồ dùng tái chế của lớp mình. Sau đó ban tổ chức và các học sinh tham quan các gian hàng để bình chọn gian hàng có sản phẩm đẹp, ứng dụng tốt.

(Sau đây là một số hình ảnh)

Phần cuối cùng là đố vui có thưởng.

(Gian hàng quà tặng của Ban tổ chức)

 * Kết thúc hoạt động trải nghiệm, Ban tổ chức trao giải cho các nội dung sau:

          1) Biểu diễn thời trang

2) Gian hàng có nhiều sản phẩm đẹp và sáng tạo

3) Tập thể lớp có ý thức giữ vệ sinh tốt khi tham gia buổi giao lưu.

     Buổi giao lưu được tổ chức trong không khí tưng bừng với nhiều hoạt động bổ ích, thu hút sự tham gia của tất cả các em học sinh khối 4,5 trường TH&THCS Phong Đông. Thông qua các hoạt động các em cảm thấy thích thú và hào hứng, mạnh dạn, tự tin hơn và có nhiều ý tưởng hay, sáng tạo trong việc ứng dụng kiến thức học tập vào thực tiễn đời sống đạt hiệu quả.

Bài và ảnh: Đặng Thị Mỹ Duyên; Nguyễn Minh Luân