HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG, NĂM HỌC 2018-2019

Ngày 10 tháng 11 năm 2018, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phong Đông tổ chức Hội thi viết chữ đẹp năm học 2018-2019.

Mục đích Hội thi nhằm thúc đẩy phong trào Giữ vở sạch – Rèn chữ đẹp ở cấp tiểu học, tạo điều kiện cho học sinh trau dồi kĩ năng viết chữ. Duy trì phong trào thi viết chữ đẹp cho học sinh và giáo viên góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở tiểu học. Qua đó, phát huy vai trò trách nhiệm của giáo viên trong việc rèn luyện chữ viết. Đồng thời, huy động sự quan tâm của cha mẹ học sinh và cộng đồng với việc Luyện nét chữ – Rèn nết người cho học sinh, góp phần giáo dục thái độ quý trọng, giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói và chữ viết dân tộc Việt Nam.

Tham gia Hội thi có 79 thí sinh từ khối 1 đến khối 5. Mỗi thí sinh thi thực hành 2 bài thi viết chữ đẹp theo kiểu chữ viết đứng và chữ viết nghiêng nét thanh, nét đậm.

Kết quả hội thi có 5 giải Nhất, 5 giải Nhì, 5 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

Một số hình ảnh Hội thi viết chữ đẹp:

Ngoài ra, để tạo môi trường thân thiện, nhà trường đã trang trí các phòng thi với nhiều bài viết đẹp và hình ảnh minh họa phong phú, giúp các em hứng thú khi vào phòng thi.

Lê Văn Thắng- Giáo viên trường TH&THCS Phong Đông