Trường TH&THCS Phong Đông tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường

Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Song hành với nhiều hoạt động thiết thực thì Hội thi giáo viên dạy giỏi là một trong những hoạt động không thể thiếu.

Hội thi nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường.

Giáo viên tham dự phải thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi. Tiết dạy tham gia hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó. Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) tiết dạy tham gia hội thi trong năm học tổ chức hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết dạy không quá 2 ngày trước thời điểm thi.  Tiếp theo, giáo viên trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng trình bày không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban giám khảo trao đổi. Biện pháp đã được áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.