CÁN BỘ GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN, HỌC SINH TH&THCS PHONG ĐÔNG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang nói chung, huyện vĩnh Thuận nói riêng đã có một số trường hợp dương tính với SARS-Cov2, tại khu vực chợ nổi thuộc khu phố Vĩnh Đông II, thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Hiện nay dịch bệnh đã lây lan ra cộng đồng trong địa bàn huyện Vĩnh Thuận rất phức tạp, nhằm bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ của nhân dân là trên hết, các cấp ban ngành từ huyện đến xã, ấp đồng loạt ra quân tuyên truyền vận động bà con nhân dân trên toàn huyện cách phòng chống dịch COVID-19.

Nhằm chung tay với các cấp ban ngành của huyện Vĩnh Thuận để thực hiện tốt công tác dập dịch trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận, trường TH&THCS Phong Đông thực hiện nghiêm túc và tuyên truyền đến tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, người dân, phụ huynh, hoc sinh đang sinh sống trên địa bàn xã Phong Đông thực hiện tốt giãn cách toàn xã hội 14 ngày. Bắt đầu từ 00 giờ ngày 19/7/2021 theo Chỉ thị số16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội đội ngủ giáo viên, nhân viên, phụ huynh, hoc sinh cần thực hiện tốt thông điệp 5K của bộ Y tế.

Thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số16/CT-TTg chúng ta nên hạn chế đi ra ngoại trừ các trường hợp cần thiết sau:

Chúng ta cần thật sự bình tỉnh, cần suy nghĩ và hành động loogic, theo dõi thông tin từ các nguồn chính thống, yên tâm và tin tưởng vào các cơ quan chức năng và chuyên môn của các y, bác sĩ Việt Nam, hạn chế tập tụ đông người. Ngoài ra, bà con nhân dân không hoang mang, hoảng loạn, không lan truyền thông tin bịa đặt, không chia sẽ thông tin chưa được kiểm chứng, không ồ ạt mua hàng hoá dự trữ, không ồ ạt đi khỏi nơi cư trú.

Không những thực hiện tốt việc phòng chống COVID- 19 tại đơn vị, các đồng chí giáo viên của trường còn tình nguyện tham gia trực các chốt kiểm soát để phòng chống dịch do ngành phát động.

Luôn cập nhật và chia sẽ kịp thời các thông tin, video, phóng sự chính thống lên facebook, zalo về tình hình dịch bệnh. Từ đó, thấy được quyết tâm đẩy lùi dịch COVIC-19 cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh cũng như các người dân đang sinh sông trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận nói chung và xã Phong Đông nói riêng rất quyết liệt.

Tác giả: Quách Ngọc Điệp