Chương trình “Tiếp sức người Thầy” đã đến thăm hỏi và thực hiện chương trình tiếp sức cho cô giáo Tô Thanh Liễm, Giáo viên Trường TH&THCS Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 27/3/2019, chương trình “Tiếp sức người Thầy” đã đến thăm hỏi và thực hiện chương trình tiếp sức cho cô giáo Tô Thanh Liễm, Giáo viên Trường TH&THCS Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Cô giáo Tô Thanh Liễm Là một giáo viên trẻ, nhiệt tình với học sinh, tâm huyết với nghề, nhưng có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Hiện nay, gia đình cô chưa có nhà ở ổn định, Chồng cô hiện nay cũng công tác giảng dạy cùng địa bàn, hai vợ chồng cô thu nhập hàng tháng chỉ đựa vào lương hàng tháng, không có khoản thu nhập khác. Các đây vài tháng trong kỳ kiểm tra sức khỏe định kỳ cô phát hiện bị bệnh hiểm nghèo (Ung thư vú) phải tiến hành phẫu thuật và điều trị bệnh lâu dài, cứ hàng tháng cô phải lên bệnh viện ung bướu thành phố HCM tái khám và lấy thuốc uống; Kinh phí điều trị bệnh rất tốn kém, gia đình cô vừa phải chăm sóc đứa con còn nhỏ, vừa phải lo tiền để điều trị bệnh; Với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình cô Liễm, bước đầu, Ban Giám hiệu và Ban chấp hành Công đoàn Trường quan tâm, luôn thăm hỏi hỗ trợ tiếp sức động viên về vật chất, tinh thần và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để giúp cô vượt qua những khó khăn để cô an tâm công tác.
Nhằm kịp thời chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ cô Liễm vượt qua khó khăn của gia đình, Chương trình “Tiếp sức người Thầy” đã trao cho cô Liễm  số tiền 10 triệu đồng; cùng đồng hành với chương trình, tập thể giáo viên Trường TH-THCS Phong Đông đã hỗ trợ số tiền 10 triệu đồng; với tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý đồng nghiệp, các mạnh thường quân tiếp sức cho cô giáo Tô Thanh Liễm và nhiều thầy, cô giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để các nhà giáo an tâm, dành trọn tâm huyết với “sự nghiệp trồng người”./.

 

Mai Thị Huệ
UVBTV Công đoàn Giáo dục tỉnh Kiên Giang
Nguồn bài viết:
http://www.kiengiang.edu.vn/chuong-trinh-tiep-suc/chuong-trinh-tiep-suc-cho-co-giao-to-thanh-liem-giao-vien-truong-ptcs-phong-dong-huyen-vinh-thuan-tinh-kien-giang-554.html