Cô giáo mang học trò ra nước ngoài trong giờ học tiếng Anh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Bài viết là lời kể của cô Lê Thị Huyền Trang, giáo viên dạy tiếng Anh trường TH&THCS Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang

Tôi chưa bao giờ nghĩ là sẽ tiếp xúc và trò chuyện với người nước ngoài. Lại càng không thể nghĩ đến việc mang vào lớp “những người ngoại quốc” để học sinh của tôi được cơ hội nói tiếng Anh, giao tiếp với người nước ngoài thông qua hoạt động ngôn ngữ. Nhìn thấy những học sinh thân yêu vừa hào hứng vừa ngần ngại với lần đầu tiên sử dụng tiếng Anh với người nước ngoài. Đó quả là ngoài sức tưởng tượng và tôi đã làm được điều đó.

Hôm ấy là thứ năm ngày 21 tháng 3 năm 2019, tôi đã nhận được cuộc gọi video từ Cô Munaza Chudhary giáo viên dạy ngôn ngữ đến từ trường Tiểu học nữ Shahani Bhakkar, Pakistan. Múi giờ Việt Nam sớm hơn múi giờ Pakistan 02 tiếng đồng hồ, nên tôi và cô Munaza đã thống nhất với nhau phải chờ đến khoản 14 giờ 30 phút (giờ Việt Nam) tức là 12 giờ 30 phút (giờ Pakistan) để kết nối với nhau.

Quả là một buổi chiều đầy nắng và cũng thật đẹp. Học sinh cả hai bên đã có rất hào hứng và thích thú bằng cách chia sẻ cách phát âm về lời chào, tên trái cây và màu sắc trong cả ba ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Urdu.

Học ngôn ngữ thực sự đã trở nên thú vị hơn khi các em được giao tiếp với các bạn quốc gia khác. Thông qua các hoạt động của buổi kế nối các em được trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp, đồng thời cũng đã giới thiệu ngôn ngữ Việt Nam cho bạn bè quốc tế. Buổi kết nối mang đến nhiều niềm vui, tiếng cười cũng như các bài học bổ ích cho các bạn học sinh.

Chúng tôi và các giáo viên ở các quốc gia khác đã trở thành cộng sự quốc tế với nhau trong hoạt động ngôn ngữ “Activites Language” để tạo nên các bài học khác hơn nữa như về văn hoá dân tộc, cách đếm số thứ tự, bảo vệ môi trường, ăn uống và sức khoẻ và mọi người rất mong muốn sẽ được chia sẻ ở những lần sau sớm nhất.

 

Người viết: Lê Thị Huyền Trang