Học sinh Tiểu học Trường TH và THCS Phong Đông nhận 1.400 suất quà nhân dịp đầu năm học mới

(09:13 | 03/09/2018)

Trong chương trình “Cùng em cắp sách đến trường” được tổ chức vào chiều ngày 01 tháng 9 năm 2018, có hơn 1.400 suất quà và nhiều hoạt động vui chơi đã được các bạn trẻ của nhóm thiện nguyện “Ươm mầm tương lai” mang đến dành tặng cho các em học sinh Tiểu học của Trường TH và THCS Phong Đông nhân dịp đầu năm học mới.

qua pd.jpg

Nhiều học sinh háo hức khi nhận được quà

Được biết đây là lần thứ 6 nhóm thiện nguyên tổ chức chương trình này và là lần thứ 2 nhóm mang những món quà về cho học sinh vùng quê nghèo khó của xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Trong đó có gần 500 bộ đồ đồng phục, gần 500 phần học phẩm, 200 cái chăn, 100 bộ sách giáo khoa, 100 bộ áo phao cho học sinh thường xuyên đi học phải qua cầu, đò ngang. Ngoài ra, nhóm còn dành tặng kinh phí xây dựng hàng rào của điểm trường Cái Nhum 3. Đến dự buổi trao quà có ông Dương Út Cưng – Bí thư Đảng ủy, và đại diện các ban ngành của xã Phong Đông, cùng thầy cô giáo của nhà trường.
Trường TH&THCS Phong Đông nằm trên địa bàn xã khó khăn nên việc phải mua tập sách, quần áo vào đầu năm học trở thành gánh nặng của nhiều phụ huynh học sinh. Trong hai năm qua nhờ có những món quà của nhóm “Ươm mầm tương lai” mà các em học sinh có thêm động lực cắp sách đến trường, hạn chế tình trạng bỏ học”, thầy Mai Văn Hùng – Hiệu trưởng trường TH&THCS Phong Đông cho biết. Vui mừng và xúc động khi nhận món quà của nhóm thiện nguyện: Một học sinh bày tỏ cảm nghĩ: “Con rất vui khi lần đầu tiên chơi trò chơi tô tượng, các anh, chị còn tận tình hướng dẫn con cách tô tượng. Con mong muốn mai mốt cũng được chơi trò chơi như vậy và được nhận quà từ ban tổ chức”.
Hơn 1.400 suất quà cùng những nụ cười, bài hát, những trò chơi, những cung bậc cảm xúc khác nhau của những người tham gia đã tạo nên buổi trao quà thật đầm ấm, hạnh phúc, đầy ý nghĩa. Về phía chính quyền địa phương luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhóm thiện nguyện hoạt động theo đúng quy định và luôn mong muốn, tin tưởng rằng trong thời gian tới nhóm “Ươm mầm tương lai”, cùng với nhiều nhóm thiện nguyện khác tiếp túc đóng góp, hỗ trợ cho học sinh, nhất là học sinh nghèo để giúp các em có điều kiện đến trường, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Hoàng Voi – Trường TH và THCS Phong Đông