HỌP MẶT KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2021)

Hòa chung không khí kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021). Thực hiện hướng dẫn của PGD&ĐT huyện Vĩnh Thuận.

Hôm nay ngày 19/11/2021 trường TH&THCS Phong Đông tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm để ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021.

Trong không khí hân hoan khi hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo. Chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu, những tâm hồn trong trắng của tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính yêu của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn. Ca dao Việt Nam có câu: “Muốn sang phải bắc cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”. Chính vì những lẽ đó mà ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng nay là Chính phủ đã quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm làm “Ngày Nhà giáo Việt Nam”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh khi nói về giáo dục người đã dạy: “Vì lợi ích mười năm ta phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm ta phải trồng người”, “dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”. Thật tự hào khi chúng tôi được làm nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, đặc biệt với truyền thống tôn sư trọng đạo ngày 20/11 hàng năm đã đi vào lịch sử như một ngày hội lớn của dân tộc.

Đến dự buổi họp mặt có thầy Mai Văn Hùng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phat biểu ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tin và ảnh: Hồng Dân
Poster: Minh Luân