Khi Hiệu trưởng là tấm gương về rèn luyện sức khoẻ, giáo viên đã nói gì?

Ngày nay, với nhịp độ làm việc với cường độ cao, khiến cho công chức viên chức hiện nay dường như rất ít thời gian để tập luyện thể thao, rèn luyện sức khoẻ. Mặc dù bận nhiều công việc nhưng ngoài thời gian tập trung cho công việc, thầy Hiệu trưởng trường TH&THCS Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang còn dành thời gian nhất định để tham gia thể thao và rèn luyện sức khoẻ, làm cho nhiều người phải cảm phục.

Thầy Mai Văn Hùng (thứ 3 từ bên trái) cùng với đội bóng đá tham gia tập luyện và thi đấu hội thao

Năm nay Thầy Mai Văn Hùng đã gần 50 tuổi, công việc Bí thư Chi bộ phải điều hành, lãnh đạo tập thể chi bộ; là Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo, điều hành một ngôi trường có hai cấp học, nhiều điểm lẻ ở vùng sâu vùng xa. Hằng ngày thầy Hùng luôn là tấm gương sáng về tinh thần đổi mới sáng tạo trong công việc, được tập thể đánh giá là trung tâm đoàn kết nội bộ, thầy luôn hoàn thành xuất sắc với công việc mà Đảng và Nhà ngước giao phó. Nhiều năm liền tập thể Chi bộ đạt Vững mạnh – Tiêu biểu, các đoàn thể và bộ máy nhà trường dưới sự điều hành, chỉ đạo của thầy Hùng nhiều năm liền đạt Vững mạnh, nhiều thầy cô giáo và học sinh nhờ thầy chỉ dẫn, động viên cũng phấn đấu đạt nhiều thành tích cao ở các cấp.

Ngoài tinh thần sáng tạo, nhiệt huyết trong công việc. Thầy Hùng còn là tấm gương về rèn luyện sức khoẻ, nâng cao thể lực. Khoảng 17h mỗi ngày sau khi kết thúc thời gian làm việc ở trường, thầy Hùng tham gia với các đồng nghiệp khác tập luyện môn bóng đá mini tại sân bóng đá ở trên đường từ trường về nhà. Lúc đầu thầy tập thể lực bằng cách chạy vòng sân bóng, sau đó thấy thể lực của mình đã tốt hơn thầy Hùng tham gia giao lưu bóng đá với các đội trên sân. “Trước đây, lúc chưa dành thời gian luyện tập, thầy mắc bệnh huyết áp không ổn định, thừa cân nặng, thầy thấy sức khoẻ thầy khá yếu nên quyết tâm bên cạnh việc dùng thuốc điều trị cho khỏi căn bệnh huyết áp thì thầy tự rèn luyện bằng cách tham gia thể dục thể thao. Bây giờ thì thầy đã giảm không còn phải dùng thuốc tây như trước đây nữa, căn bệnh huyết áp được kiểm soát dần, cơ thể mình cũng thấy linh hoạt, nhanh nhẹn hẳn ra” – Thầy Hùng chia sẻ.

Trong các môn thể thao thầy Hùng yêu thích nhất là bóng đá. Thầy luôn dành thời gian nhất định để tập đá bóng với bạn bè, đồng nghiệp. Thành quả của quá trình luyện tập đó là thầy đã có được sức khoẻ ổn định, được đi giao lưu thể thao với nhiều đơn vị qua đó học tập kinh nghiệm trong chuyên môn và công tác. Vào dịp Hội thao công chức, viên chức, lao động huyện Vĩnh Thuận năm 2022 do Liên đoàn lao động huyện tổ chức vừa qua, Thầy Mai Văn Hùng cùng với đồng đội của mình đã xuất sắc đạt giải Nhì môn Bóng đá nam. Trên mạng xã hội của mình thầy đăng tải hình ảnh kỷ niệm cùng thành tích của mình đã nhận được rất nhiều lượt thích và lời chúc mừng, khen ngợi của đồng nghiệp và bạn bè.

Thầy Mai Văn Hùng – Đội trưởng thay mặt đội số 8 nhận giải Nhì môn Bóng đá nam

Ngoài ra, trong các cuộc họp Chi bộ, họp Hội đồng sư phạm, thầy Hùng luôn chia sẻ và vận động giáo viên nhà trường, chia sẻ bí quyết rèn luyện sức khoẻ. Có thể thấy hằng ngày chúng ta vẫn cho rằng mình không có thời gian để luyện tập, rèn luyện sức khoẻ nhưng ngược lại vấn đề không phải là thời gian mà là sự quyết tâm, kiên trì mà thầy Mai Văn Hùng – Hiệu trưởng trường TH&THCS Phong Đông là một tấm gương cho điều đó.

Bài và ảnh: Ban Chấp hành Công đoàn