Là thầy cô, hãy giữ cho ánh mắt và nụ cười của học sinh luôn tràn đầy hạnh phúc

Lượt xem:

Đọc bài viết

Những ngày hè sắp đến, thầy và trò sắp hoàn thành năm học, ai trong chúng ta cũng không khỏi nao nức. Không chỉ là những kỷ niệm thời học sinh cắp sách đến trường, nô đùa cùng bạn bè, vây quanh cùng thầy cô giờ ra chơi, niềm vui sướng khi được thầy được cô ân cần dạy bảo bằng những câu khen ngợi, lời động viên, ôi thật là tuổi thơ.

Không chỉ là vậy, thật vinh dự hơn bây giờ hết khi bây giờ tôi chính là cô giáo của các trò ngoan. Bác Hồ từng dạy: Trẻ con như búp trên cành. Thật vậy, hãy nhìn các con của chúng ta trong những bức ảnh này các thầy cô ạ…

Đôi mắt các con tràn đầy niềm vui sướng, nụ cười của các con tràn trề tuổi thơ. “Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền” là một câu nói thật thiêng liêng, chan chứa tình thương. Thật đau xót khi đã không ít những vụ việc bạo hành học sinh, trẻ em xảy ra. Nhưng những điều đó không thể làm mất đi hình ảnh thầy giáo cô giáo thân yêu trong lòng các con. Vì một lý do duy nhất: thầy cô luôn là người có trái tim ấm áp luôn biết đặt tình yêu thương nơi các con.


Để cho tình thầy trò mãi mãi gắn bó, mãi mãi trong tim, thiết nghĩ ngoài sự cố gắng nổ lực học tập của các con thì chính thầy cô giáo phải luôn không ngừng nhắc nhỡ bản thân tự học trau dồi kỹ năng, đổi mới phương pháp, không ngừng trăn trở ở sau mỗi tiết dạy để những tiết dạy tiếp theo mang đến những điều tốt đẹp hơn cho các con. Và hãy nên dành cho các con những lời tốt đẹp nhất, những lời khen, lời động viên thay vì những câu quát mắng, la rầy không cần thiết. Hãy giữ cho những đôi mắt ấy, những nụ cười ấy của các con luôn chứa đầy “hạnh phúc” sau mỗi ngày đến trường vì chúng ta chính là những thầy giáo cô giáo đó các thầy cô ạ.

Người viết: Lê Thị Huyền Trang