Mô hình group IOE online nhằm nâng cao chất lượng ôn luyện học sinh thi Tiếng Anh trên Internet.

Trong những năm học qua, nhà trường đã có kế hoạch thực hiện ôn luyện học sinh thi IOE trên mạng. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh hiện nay, học sinh không thể đến trường ôn luyện trực tiếp. Nhận thấy được khó khăn trên, tôi đã tham mưu với chuyên môn, phối hợp với phụ huynh thành lập mô hình, tạo nhóm ôn luyện online vào 19 tối từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, lập kế hoạch phân công học sinh thay nhau chia sẻ màn hình thi thử của mình cho các bạn cùng xem, học hỏi và hỗ trợ lẫn nhau đối với những câu khó. Giáo viên tạo cầu nối để các em chia sẻ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau như lớp 5 hướng dẫn cho học sinh lớp 4, giáo viên trợ giúp học sinh kịp thời. Bên cạnh đó, tôi lồng ghép kiến thức, mẫu câu thường gặp trong quá trình ôn luyện bằng cách thiết kế game quizizz  giúp các em vừa chơi vừa học, ôn luyện kiến thức qua trò chơi; gửi bài tập Azota nhằm kiểm tra học sinh về những chủ điểm quen thuộc. Buổi ôn luyện còn tạo điều kiện cho mỗi cá nhân tự khẳng định bản thân mình, rèn luyện kỹ năng sử dụng máy tính, trao dồi kỹ năng nghe, giao tiếp, tự tin hơn. Tôi nhận thấy các em rất thích thú và ghi nhớ các kiến thức qua các buổi ôn luyện. Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp túc ôn luyện nhóm chuẩn bị cho kỳ thi IOE cấp huyện đạt hiệu quả hơn.

Sau đây xin chia sẻ một số hình ảnh trong những buổi ôn luyện