Tâm gương siêng năng cần cù trong học tập của một bạn học sinh lớp 2A5

Đôi mắt sáng, nụ cười tươi, nhẹ nhàng và giản dị là ấn tượng đầu tiên trong cảm nhận của bạn bè khi tiếp xúc với bạn Lăm Chí Nguyên lớp 2A5 Trường TH& THCS Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Bạn Lăm Chí Nguyên (bên trái)

Sinh ra và lớn lên tại ấp nghèo Cái Nhum, xã Phong Đông, mồ côi cha mẹ từ nhỏ, sống với bà nội. Nhờ tình yêu thương và chăm sóc tận tình của bà mà Nguyên rất siêng năng cần cù và hiếu thảo. Trong học tập cũng vậy, Nguyên luôn thể hiện sự nổi bật hơn các bạn cùng lớp.

Bằng sự nổ lực cố gắng của mình, Nguyên đã đạt nhiều thành tích như: Học sinh giỏi của lớp; Đạt giải nhì hội thi “Vở sạch chữ đẹp” cấp trường. Tham giai thi giải toán qua mạng intenet đạt giải nhì cấp trường. Trong lao động em rất tích cực, biết nhắc nhở các bạn khác trực nhật lớp và cùng vệ sinh sân trường hàng ngày. Đặc biệt em luôn dành thời gian  giúp  bạn  trong học tập. Trong lớp bạn nào gặp khó khăn thì em chia sẻ, hướng  dẫn  nhiệt  tình  không ngại  khó.

Bài và ảnh: Lưu Thanh Tiền (Trường TH&THCS Phong Đông)