Tập thể giáo viên, nhân viên trường TH&THCS Phong Đông dự lớp bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2020

Thực hiện Kế hoạch của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2020 cho cán bộ, giảng viên, giáo viên trong hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu khóa của học sinh, sinh viên. Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chính trị hè năm 2020 cho cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận. Ngày 19/9/2020 Tập thể giáo viên, nhân viên trường TH&THCS Phong Đông tham gia học tập đợt 2 cùng với 03 trường khác là Trường MG Phong Đông, Trường TH&THCS Vĩnh Bình Nam và Trường TH&THSC Thị Trấn Vĩnh Thuận.

Đến giảng dạy cho lớp học là Ths Võ Thanh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ huyện uỷ, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, giám đốc Trung tâm chính trị huyện Vĩnh Thuận (báo cáo viên Tỉnh ủy Kiên Giang).

Đây là đợt sinh hoạt chính trị vô cùng quan trọng, những nội dung học tập nhằm bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên trong các trường trên địa bàn huyện nắm vững nội dung cơ bản, cốt lõi trong văn kiện Đại hội XII Đảng bộ huyện và dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; văn bản cụ thể hóa của Tỉnh ủy thực hiện các kết luận của Trung ương về giáo dục và Đào tạo; những vấn đề mới cần nhận thức đúng, sâu sắc trong đời sống chính trị-kinh tế-xã hội của đất nước, của tỉnh và địa phương; các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ hàng năm theo kế hoạch, nhiệm vụ của năm học 2020-2021, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Kết luận số 94-KL/TW ngày 28-3-2014 của Ban Bí thư về việc tiếp tục đổi mới việc học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu khóa cho học sinh, sinh viên nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong quá trình học tập và rèn luyện.

Đặc biệt, trong lần này tập thể giáo viên và nhân viên trường TH&THCS Phong Đông và các đơn vị khác khi tham gia bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2020 chính là thực hiện nội dung 1 trong nhiệm vụ bồi dưỡng thường xuyên năm học 2020-2021 của cán bộ, giáo viên theo quy định mới của Bộ GD&ĐT.

Huỳnh Hoàng Voi
Trường TH&THCS Phong Đông