Tập thể lớp 3A1 trường TH&THCS Phong Đông cùng nhau trang trí góc thư viện

Lượt xem:

Đọc bài viết

Với mục đích để các em học sinh có được những thông tin tích cực phục vụ quá trình học tập, rèn luyện các phẩm chất năng lực và hình thành văn hóa đọc, góp phần từng bước hình thành kĩ năng sống cho các em học sinh, mô hình “Thư viện góc lớp” của lớp 3A1 trường Tiểu học và trung học cơ sở Phong Đông đã góp phần giúp các em học sinh rèn luyện và trau dồi khả năng tự học, ý thức tự đọc sách, tự khám phá, tự quản.

Với lớp 3A1 nói riêng và các lớp khác nói chung đã có góc thư viện lớp  được giáo viên cùng với các bạn học sinh và phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình chung tay xây dựng. Giá sách không những chắc chắn mà còn được thiết kế linh hoạt mang tính nghệ thuật, màu sắc vui nhộn kích thích thị giác của học sinh; có danh mục sách rõ ràng để Ban thư viện lớp theo dõi số lượng sách, truyện. Giá sách được các bạn học sinh sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và được phân theo từng loại để học sinh dễ dàng lựa chọn.

Thầy Nguyễn Văn Tỵ giáo viên dạy môn Mỹ Thuật của lớp cho biết: “Các em học sinh lớp 3A1 rất chăm ngoan, từ khi xây dựng góc thư viện đến nay các em có nhiều sách, báo măng non để tham khảo do đó các em học môn mỹ thuật cũng khá dần, cách các em phối màu cũng khá đẹp hơn so với trước. Chúc các em học sinh lớp 3A1 ngày càng học giỏi, có vốn kiến thức để  vững bước vào đời”

Bài và ảnh: GV Nguyễn Thị Bính

TH&THCS Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận