Thầy trò trường TH&THCS Phong Đông tích cực tham gia lao động chuẩn bị cho năm học mới

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trước thềm năm học mới thầy và trò trường TH&THCS Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang nô nức, khẩn trương lao động vệ sinh sân trường, chăm sóc cây xanh, sắp xếp bàn ghế chuẩn bị cho năm học 2019-2020

Sáng ngày 10 tháng 8 năm 2019 toàn thể giáo viên và học sinh của trường tập hợp rất sớm. Nam thì mang len, nữ thì đem bao, chổi để lao động vệ sinh sân trường, lấp đất chăm sóc cho các cây xanh, sắp xếp lại bàn ghế trong phòng làm việc, phòng học để chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới.

Trường TH&THCS Phong Đông có hai cấp học, khối Tiểu học dự kiến có 21 lớp với khoản 475 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5; khối Trung học cơ sở có 07 lớp với 124 em học sinh. Cũng như các trường khác trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, khối Trung học cơ sở tựu trường vào ngày 5/8, các lớp đã được thầy cô giáo giới thiệu môn học, sinh hoạt nội quy nhà trường và bầu cán sự lớp ở tuần lễ sau tựu trường để chuẩn bị tốt cho tuần học đầu tiên của năm học mới 2019-2020. Các em ở các lớp đều ra lớp học đầy đủ và tham gia lao động rất tích cực. Không khí tích cực, khẩn trương nhưng không kém phần vui tươi của thầy trò sau mấy tháng hè xa cách và niềm háo hức của năm học mới đã xua đi cái mệt mỏi của buổi lao động.

Được biết năm học 2019-2020 nhà trường quyết tâm hoàn thành các mục tiêu dạy và học, duy trì Kiểm định chất lượng, phấn đấu mục tiêu Trường Phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn Quốc gia, đồng thời đóng góp với toàn xã Phong Đông hoàn thành tiêu chí xã Nông thôn mới về giáo dục.

Trong tuần tới khối Tiểu học sẽ tựu trường vào ngày 12 tháng 8 năm 2019.

 

Ảnh: Đặng Thị Nhiều
Bài: Hoàng Voi