TH&THCS Phong Đông – Ngày Hiến chương Nhà giáo hướng về phụ huynh và học sinh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện kế hoạch số 72/KH-TH&THCS ngày 10/9/2019 Kế hoạch năm học 2019-2020 và các văn bản chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, sáng ngày 20/11/2019 tập thể giáo viên và học sinh trường TH&THCS Phong Đông chào đón ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11 với không khí vui tươi và hào hứng hơn tất cả mọi năm.

Được sự thống nhất của Hội đồng nhà trường về kế hoạch tổ chức họp mặt mừng ngày Nhà giáo Việt Nam năm học 2019-2020 diễn ra với hai nội dung:

Phần 1: các hoạt động trải nghiệm chủ đề “Kết nối yêu thương” gồm hoạt động cha mẹ cùng con trải nghiệm cắm hoa dành cho khối lớp THCS và cha mẹ cùng con tham gia trải nghiệm game show “Tâm đầu ý hợp” dành cho khối Tiểu học. Hai hoạt động trải nghiệm nhằm mục đích kết nối giữa gia đình và nhà trường, cha mẹ và học sinh, cho thấy sự yêu thương, quan tâm của các bậc phụ huynh dành cho các em học sinh.

Phần 2: họp mặt toạ đàm chia sẻ kinh nghiệm trong công tác và khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019. Qua hoạt động này các cô giáo thầy giáo đã giúp nhau củng cố niềm tin yêu nghề nghiệp, cùng chia sẻ cách làm hay, cách giáo dục học sinh chăm ngoan, học giỏi.

“Hoà chung không khí tưng bừng chào mừng ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam của khắp moij nơi trong cả nước, nhà trường chúng tôi muốn mang đến những hoạt động giáo dục độc đáo nhằm mang lại lợi ích thiết thực và vui tươi cho học sinh đồng thời hướng đến mục tiêu thực hiện dân chủ trong trường học, xây dựng văn hoá công sở, xây dựng trường học thân thiện, phục vụ nhiều hơn cho nhân dân mà cụ thể là phụ huynh học sinh” Thầy Mai Văn Hùng – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Chị Tô Thị Hằng Ni, phụ huynh học sinh của lớp 6B cũng đồng cảm với nhiều phụ huynh học sinh khác và bày tỏ cảm xúc: “đây là lần đầu tiên chúng tôi được tham gia các hoạt động trải nghiệm với các con của mình, tôi rất hạnh phúc khi thấy con mình và bao em học sinh khác đều đã lớn khôn. Các giỏ hoa của hoạt động cắm hoa là tượng trưng cho những gì tốt đẹp mà những phụ huynh như chúng tôi và các cháu học sinh muốn dâng lên quý thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam, chúc cho nhà trường thành công trong năm học và các em học sinh ngày càng học giỏi”.

Em Trương Văn Vĩ lớp 8B cũng vui mừng cho biết: “Em rất háo hức với các hoạt động trải nghiệm, được thầy cô tổ chức trong dịp như thế này làm cho chúng em rất hào hứng, lần đầu tiên được cùng mẹ em cắm hoa em thấy rất vui, em hứa sẽ học thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ và thầy cô”.

Cũng trong thời gian này nhà trường đang tổ chức cho các lớp tham gia “Hội khoẻ phù đổng” cấp trường để tăng cường tình đoàn kết, giao tiếp, hợp tác giữa các lớp và các em học sinh có cơ hội khẳng định năng khiếu của cá nhân, đồng thời ban tổ chức sẽ chọn vận động viên thi đấu cấp huyện.