Ứng dụng phần mềm nhận diện phát âm Izy speak giúp học sinh luyện phát âm hiệu quả

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ứng dụng phần mềm nhận diện phát âm Izy speak giúp học sinh luyện phát âm hiệu quả

  1. Giới thiệu sơ lược về phần mềm:

 Phầm mềm nhận diện tiếng Anh Izy Speak giúp bạn luyện phát âm tiếng Anh hiệu quả với từng từ, từng câu, từ cơ bản đến nâng cao. Với phần mềm nhận diện phát âm tiếng Anh này bạn có thể phát hiện được mình phát âm đúng hay sai ở đâu, chính xác từng từ một để bạn có thể sửa cách phát âm của mình chuẩn như người bản xứ.

  1. Hướng dẫn sử dụng phần mềm nhận diện phát âm Izy speak:

+ Izy Speak vô cùng dễ sử dụng, bạn chỉ cần chuẩn bị thiết bị truy cập web ổn định, thiết bị thu âm, tải và sử dụng 1 trong 3 trình duyệt Google Chrome, Coccoc hoặc Firefox là đã có thể thỏa sức luyện phát âm online.

B1: Truy cập vào trang web english4u.com.vn

B2: Đăng ký tài khoản

B3: Đăng nhập và chọn Tiếng anh cơ bản → luyện nói

+ Để bắt đầu, click vào biểu tượng để nghe đọc mẫu, sau đó click vào biểu tượng để thu âm, khi biểu tượng hiện lên màu đỏ, bạn bắt đầu thu âm. Ở mỗi câu, bạn có 20s để thu âm, vì thế, khi đã thu âm xong mỗi câu đàm thoại, bạn vui lòng giữ im lặng để tránh phần mềm thu lại tạo âm.

  1. Ứng dụng phần mềm trong giờ học Tiếng Anh

Việc ứng dụng phần mềm tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận với lời nói chuẩn xác của người bản ngữ, điều này rất cần thiết cho học sinh khắc phục những lỗi về cách phát âm hay ngữ điệu câu, hỗ trợ cho quá trình dạy học thêm hấp dẫn, đạt hiệu quả cao, giúp học sinh có kiến thức kỹ năng giao tiếp với bạn bè, thầy cô, với người ngoại quốc trong và ngoài giờ học.

Học  sinh hăng hái đua nhau lên ghi âm kiểm tra giọng đọc của mình so với người bản xứ (ảnh Huyền Trang)

Điều đặc biệt nữa là IzySpeak hoàn toàn miễn phí, chúng ta hoàn toàn có thể luyện tập phát âm bất cứ lúc nào, khi nào, ở đâu, chỉ cần có mạng là có thể ôn luyện thoải mái mà không sợ mất phí. và cách học phát âm hiệu quả nhất chính là làm đi làm lại nhiều lần. Vì vậy, học sinh có thể ứng dụng phần mềm này ở nhà bằng laptop hoặc điện thoại. Học sinh rất thích thú và phát âm sẽ ngày càng cải thiện hơn.

Phần mềm luyện phát âm tiếng Anh là một trong những công cụ đắc lực phục vụ cho việc học tiếng Anh giao tiếp, rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Với thiết kế phong phú và đa đạng, những phần mềm này không chỉ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm, nâng cao vốn từ vựng mà còn tạo ra môi trường học tập lý tưởng, khơi gợi hứng thú của bạn trong việc học tiếng Anh.

Huyền Trang – TH&THCS Phong Đông