Hiến 4 nghìn mét vuông đất xây trường, hôm nay bác nông dân nói gì vào dịp Vĩnh Thuận được công nhận huyện Nông thôn mới

Để cho học sinh trên địa bàn có trường học, vào năm 2008 Ông La Tòng Hớn (mọi người thường gọi là Bác Tư Hớn) – ấp Thạnh Đông, xã Phong Đông quyết định hiến mảnh đất của nhà mình để xây dựng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phong Đông, đến nay đã hơn 10 năm đổi mới phát triển, hôm nay nhìn lại chặng đường mới thấy việc làm của ông La Tòng Hớn ngày nào giờ trở nên có ý nghĩa to lớn.

Hôm nay, ngày 15 tháng 7 năm 2022, huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang được Thủ tướng chính phủ công nhận là huyện nông thôn mới và Huân chương lao động hạng Ba. Trong buổi lễ trang trọng, ý nghĩa thiêng liêng lan rộng khắp nơi trên miền quê hương Vĩnh Thuận, Ông La Tòng Hớn được chọn làm đại biểu và dự được tặng huy hiệu “Tri ân sự đóng góp xây dựng, phát triển tỉnh Kiên Giang”.

Ông La Tòng Hớn dự Lễ công bố quết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Nông Thôn mới và Huân chương lao động hạng ba.

Cách đây hơn 10 năm, Ông La Tòng Hớn thấy học sinh phải lội bộ đi hàng chục cây số để đến trường học, một số em phải qua sông cách trở hiểm nguy, nhiều em bỏ học vì hoàn cảnh gia đình nghèo không thể đến trường vì đường đi lại rất khó khăn. Thời điểm đó, xã Phong Đông được tách ra từ xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, được sự vận động của Đảng và Chính quyền xã Phong Đông, Ông La Tòng Hớn đã quyết định hiến hơn 4000 mét vuông đất do ông bà để lại hiện nay thuộc ấp Thạnh Đông, xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang. “Bây giờ thấy có đường, có trường lớp, trạm xá có đầy đủ thấy mình cũng mừng lắm” – Ông La Tòng Hớn trả lời phỏng vấn của Phóng viên Đài Truyền hình Kiên Giang.

Nhờ sự đóng góp quý báu của Ông La Tòng Hớn mà hàng nghìn em học sinh của biết bao nhiêu thế hệ đã có nơi để học hành, không phải lội nước lội sình, băng sông để được đến trường. Hơn hết, đóng góp của Ông đã góp phần giúp hoàn thành tiêu chí Nông thôn mới về văn hoá xã hội, như vậy đã đóng góp một phần cho huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang về đích Nông thôn mới.

Bằng trái tim nhân hậu, tình yêu thương quê hương đất nước nồng nàn, Ông La Tòng Hớn và nhiều người khác đang từng ngày từng giờ góp công góp sức của cải của mình xây dựng quê hương đất nước. Cần lắm những tấm gương như vậy để đóng góp cho quê hương đất nước ngày càng phồn vinh, ấm no, hạnh phúc.

Ảnh và Bài: Ban Chấp hành Công đoàn