Hội thảo khoa học “Vận dụng sáng tạo tầm nhìn Hồ Chí Minh vào phát triển bền vững tỉnh Kiên Giang hiện nay”

Ngày 20/11/2021, Trường Chính trị tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh trực tuyến với chủ đề “Vận dụng sáng tạo tầm nhìn Hồ Chí Minh vào phát triển bền vững tỉnh Kiên Giang hiện nay”. Thạc sỹ Lâm Phước Hải, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và tiến sĩ Chu Văn Hưởng, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, đồng chủ trì hội thảo.

Trường Chính trị tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh trực tuyến “Vận dụng sáng tạo tầm nhìn Hồ Chí Minh vào phát triển bền vững tỉnh Kiên Giang hiện nay”.

Hội thảo là hoạt động thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn và những sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2021, trong đó có sự kiện Kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2021), 80 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941 – 28/1/2021). Đây còn là hoạt động có ý nghĩa to lớn, thiết thực, nhằm vinh danh những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đất nước và dân tộc Việt Nam; đồng thời, khẳng định giá trị thời đại của tư tưởng Hồ Chí Minh trong bối cảnh mới.

Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được hơn 200 bài tham luận của các tác giả, các nhà khoa học, nhà quản lý và giảng viên công tác tại Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Viện Kinh tế chính trị học thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị khu vực II, Học viện Chính trị khu vực IV, Học viện Chính trị Bộ Quốc phòng, Học viện Cán bộ thành phố Hồ Chí Minh, các trường chính trị, đại học, cao đẳng, các trung tâm chính trị và các cơ quan trong và ngoài tỉnh Kiên Giang. Ban Tổ chức đã tuyển chọn 152 bài tham luận sát với chủ đề, nội dung hội thảo, có giá trị, chất lượng cao, để biên tập, xuất bản kỷ yếu.

Tại hội thảo, các đại biểu dành nhiều thời gian tham luận, phát biểu tập trung vào những nội dung chủ yếu: (1) Làm nổi bật những giá trị to lớn và ý nghĩa lịch sử của sự kiện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước cách đây 110 năm và sự kiện Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam cách đây 80 năm. (2) Tiếp tục làm sáng tỏ những giá trị vượt thời đại của tư tưởng, tầm nhìn Hồ Chí Minh về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam. (3) Làm rõ sự vận dụng sáng tạo tư tưởng, tầm nhìnHồ Chí Minh về các vấn đề của cách mạng Việt Nam vào điều kiện cụ thể của tỉnh Kiên Giang hiện nay, hướng tới phát triển bền vững. (4) Phản ánh những kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các hoạt động phát triển kinh tế – xã hội của Đảng bộ tỉnh Kiên Giang. (5) Đấu tranh, phản bác những thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc về sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bảo vệ thành quả cách mạng và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình hiện nay.

Kết luận Hội thảo, thạc sĩ Lâm Phước Hải, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh,khẳng định: Việc vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xây dựng Đảng bộ Kiên Giang vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ là nhu cầu cấp thiết hiện nay, khẳng định sức sống trường tồn của tư tưởng Hồ Chí Minh, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; vận dụng sáng tạo tư tưởng, tầm nhìn của Người vào phát triển bền vững tỉnh Kiên Giang trong thực tiễn. Từ kết quả đạt được của hội thảo này, mỗi cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh Kiên Giang hãy tiếp tục học tậptư tưởng Hồ Chí Minh; rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, vận dụng các nội dung, kết quả của hội thảo vào giảng dạy, nghiên cứu, học tập, công tác và phục vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nguyễn Hoa

(Bài viết được sưu tầm trên trang tỉnh ủy Kiên Giang)