Cô giáo trẻ 5 năm tuổi nghề nhưng đã có 3 năm là chiến sĩ thi đua cơ sở

Bước vào nghề vào tháng 08 năm 2014, với chuyên môn là dạy Tiếng anh khối Tiểu học, mặc dù là giáo viên còn rất trẻ về tuổi đời cũng như tuổi nghề nhưng cô Trang rất chăm chỉ và tận tâm với công việc. Cô giáo Trang luôn học hỏi kinh nghiệm ở đồng nghiệp qua dự giờ, luôn lắng nghe ý kiến chia sẻ của những người đi trước, đồng thời không ngừng tự trau dồi học tập, bồi dưỡng để có thêm kinh nghiệm đứng lớp và phương pháp dạy học hiệu quả.

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phong Đông thuộc trường nằm trên địa bàn xã còn gặp nhiều khó khăn, điều kiện học tập của học sinh còn nhiều thiếu thốn. Tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường đã tạo điều kiện kết nối mạng Internet ở tất cả các điểm trường để giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy đạt hiệu quả.

Phát huy ưu điểm trên nên ngoài việc áp dụng phương pháp tích cực trong giảng dạy thì việc đưa sách mềm và khai thác các phần mềm tiện tích để soạn các bài tập tương tác giúp học sinh hứng thú trong học tập là việc cô Trang tâm đắc và chuẩn bị trong từng tiết dạy.

Với niềm đam mê, tâm quyết với nghề cô giáo trẻ đã từng bước khẳng định chuyên môn của mình qua từng tiết dạy. Cụ thể, hàng năm nhà trường đều có học sinh tham gia ioe do các cấp tổ chức và 3 năm liền đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, có 2 sản phẩm bài giảng elearning đạt cấp tỉnh, đặc biệt là có 3 giải pháp hay ứng dụng vào giảng dạy đạt hiệu quả được hội đồng đánh giá cấp cơ sở công nhận.

Không dừng lại ở đó, hiện nay cô giáo trẻ Lê Thị Huyền Trang đang tiếp tục đam mê với ý tưởng lấy ngôn ngữ thứ hai để kết nối các lớp học ở các nước nhằm giúp học sinh có thêm hiểu biết về người bản xứ, có thêm kỹ năng giao tiếp và bản thân được trải nghiệm nhiều hơn.

Với những thành tích đạt được, cô giáo trẻ Lê Thị Huyền Trang đã vinh dự được chọn gương điển hình tiêu biểu giai đoạn 2015-2020 do ngành giáo dục tổ chức.

Bài và ảnh: Đặng Thị Nhiều