YÊU CON CHỮ NÊN CÔ CHỌN DẠY LỚP 1

Viết chữ đẹp, lại mát tay, vì thế Quách Ngọc Điệp là cái tên rất thân quen đối với học sinh và phụ huynh trường TH&THCS Phong Đông.

Vào ngành năm 2002 nhưng cô Điệp đã có kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với lớp 1. Nhìn vào thành tích của cô phụ huynh và đồng nghiệp luôn ngưỡng mô. Cụ thể như, nhiều năm liền đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, 4 năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 2 năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Ngoài ra, hằng năm cô đều tham gia soạn bài giảng elearning dự thi và cũng đã có sản phẩm đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh.

Phong cách làm việc chu đáo, cẩn thận, tận tâm với công việc nên hiệu trưởng luôn tin tưởng và phân công nhiệm vụ với vai trò là tổ trưởng chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm lớp. Với kinh nghiệm giảng dạy cô đã hỗ trợ, giúp đỡ nhiều giáo viên trong tổ nắm vững chuyên môn cũng như bồi dưỡng học sinh năng khiếu đạt giải cao qua các kì thi và phụ đạo học sinh cá biệt, học sinh chưa hoàn thành môn học nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Đối với học sinh, cô Điệp là cô giáo rất nghiêm nghị nhưng chỉ dạy học sinh đến nơi, đến chốn qua từng bài học cũng như rèn luyện nề nếp thói quan trong học tập . Lớp cô phụ trách luôn được phụ huynh khen ngợi bởi sự chăm lo cho học sinh từng trang sách, quyển vở, con chữ viết. Là giáo viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy nên lớp cô luôn tham gia tốt các phong trào, nhất là việc rèn chữ, giữ vở, nhiều năm liền lớp cô phụ trách đều có học sinh đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh phong trào thi vở sạch chữ đẹp.

Với những thành tích nổi bật trong nhiều năm liền, cô Quách Ngọc Điệp đã được ghi danh trong danh sách về gương tiêu biểu giai đoạn 2015-2020 và mục tiêu phấn đấu của cô là được xét tăng Nhà giáo ưu tú trong năm học tiếp theo.

Viết bài và ảnh: Đặng Thị Nhiều