Hướng dẫn cách tham gia tuyên truyền trên mạng xã hội góp phần phòng chống dịch bệnh covid-19 năm 2021

1. Hướng dẫn cách chia sẻ tin, bài:

• Trước tiên cần lựa chọn tin bài, hình ảnh, video cần chia sẻ. Nhất thiết phải đọc trước, xem trước, kiểm chứng bằng cách gọi hỏi hoặc tra cứu trên cá trang chính thống để xác thực thông tin.
  • Tìm nút chia sẻ ở các trang tin, bài.
    • Trên Zalo thường có nút share sẵn:
    • Trên Facebook có nút share dưới các bài viêt hoặc tin như sau:
  • Chia sẻ lên trang zalo cá nhân và Facebook cá nhân. Trường hợp chia sẻ vào nhóm thì lựa chọn nhóm phù hợp, ví dụ những tin khẩn thì cần chia sẻ cho tất cả nhóm, những tin chuyên ngành thì chỉ chia sẻ vào nhóm chuyên ngành, chuyên môn thôi.
  • Lưu ý: Những tin bài đã đưa thì chỉ cần chia sẻ lại, không tải hình về chỉnh sửa, không sao chép nội dung để tránh làm mất, sai sót nội dung. Sẽ có theo dõi chấm công các thành viên chia sẻ bài của trang tin nhà trường và trang Face của đơn vị.

2. Công việc hằng ngày:

Thường xuyên truy cập trang tin điện tử cập nhật tin tức từ Zalo, Facebook:

+ Đối với Zalo:

• các nhóm của trường như:
  • Các thông tin từ lãnh đạo và tổ chức của cơ quan gửi

+ Đối với Facebook:

– Các trang Face của trung ương như:

– Các trang Face của tỉnh như:

– Các trang Face của huyện như:

– Các trang Face của Trường TH&THCS Phong Đông và các thành viên (đang cập nhật):

+ Các trang tin điện tử: