Trường TH&THCS Phong Đông khắc ghi lời Bác “Đoàn kết là sức mạnh, là then chốt của thành công”

Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trường TH&THCS Phong Đông quyết tâm cùng nhau quyết liệt tuyên truyền nhằm đóng góp công sức cùng với huyện nhà dập dịch

Tham gia tuyên truyền phòng chống dịch là công việc thường xuyên hàng ngày của mỗi cá nhân cán bộ giáo viên trong đơn vị. Ngoài ra, lãnh đạo nhà trường khuyến khích đến toàn thể cán bộ giáo viên tuỳ theo chức năng nhiệm vụ, khả năng và sức lực của mình để đóng góp. Chẳng hạn như tình nguyện tham gia trực các chốt kiểm soát để phòng chống dịch cùng với địa phương và ngành phát động. Tính đến nay nhà trường đã có 4 thầy tham gia chốt kiểm dịch, còn 3 thầy đang đợi lịch phân công tiếp theo.

(Thầy Danh Hồng Dân – giáo viên trường đang tham gia trực chốt)

Bên cạnh đó, đóng góp vật chất nhu yếu phẩm là hết sức cần thiết. Bởi vì, các khu cách ly bệnh nhân rất cần nhu yếu phẩm để sử dụng hàng ngày. Hiện nay các cấp, các ban ngành đã thành lập các chuyến xe nhân ái thu gom nhu yếu phẩm đóng góp để hỗ trợ bệnh nhân trong khu cách ly. Xuất phát từ truyền thống “lá lành đùm lá rách” nhà trường đã có gia đình thầy cô gửi những món quà ấm tình người trên chuyến xe “từ tâm”.

(Hình ảnh gia đình cô Đặng Thị Dình chuyển rau lên xe)

Song song với thông điệp “Chống dịch như chống giặc”, để giúp học sinh thư giãn trong thời gian ở nhà do giãn cách xã hội.  Nhà trường đã thiết kế sân chơi tìm hiểu kiến thức về phòng chống dịch Covid-19 dành cho các em học sinh khối TH&THCS tham gia. Mục đích giúp các em có thêm kiến thức và nâng cao ý thức phòng chống dịch.